Sau khi uống thuốc tránh thai cấp tốc thì hôm sau em bị ra máu kinh lại (tuần trước em vừa mới hết), kèm theo đó là bị rụng tóc rất nhiều. Bác sĩ cho em hỏi đây là tác dụng phụ bình thường hay nghiêm trọng ạ? Em có cần đến bệnh viện để khám hay không? Bs cho em hỏi thêm là để tránh thai thì ngoài uống thuốc và bạn trai dùng bao thì còn cách khác không? Bọn em quan hệ và xuất bên ngoài thôi. Em cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với tình trạng lo lắng hiện tại của bạn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai: thuốc uống, que cấy tránh thai, miếng dán tránh thai, dụng cụ tử cung, bao cao su cho nữ, bao cao su cho nam, thuốc diệt tinh trùng...Bạn nên đi khám phụ khoa để bác sỹ tư vấn cụ thể hơn nhé. Thân mến