Chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 47 tuổi, vừa mới mổ u lạc nội mạc tử cung. Do kích thước khối u lớn, ruột thừa bị dính vào, nên đã phẫu thuật bóc u, cắt tử cung, buồng trứng trái, và cắt ruột thừa. hiện tại đã là ngày thứ 3, mẹ cháu đã xì hơi. Hôm nay bắt đầu ăn cháo. Nhưng mỗi lần ăn hay uống nước thì lại đau quặn bụng. vậy cho cháu hỏi là vì sao vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn mẹ bạn đã mổ 3 ngày, xì hơi được rồi. Hiện có sốt không, có nôn ói không, có đau bụng thường xuyên không liên quan bữa ăn không. Về các bệnh lý hậu phẫu cần được theo dõi kĩ và đánh giá của bác sĩ lâm sàng, cũng như làm xét nghiệm nếu cần. Bạn nên thông báo cho bác sĩ ở khoa của mẹ bạn nằm để được khám và đánh giá tốt nhất. Bác sĩ tư vấn online không thể tư vấn cho bạn chi tiết vấn đề được Thân mến