Xin chào bac sĩ , tôi xin tóm tắt lại bệnh án của mình , tôi hiện không sống tại vietnam . Tôi năm 26t , mang thai lần 2 , vào tuần thai thứ 8 tôi có động thai , sau tịnh dưỡng và uống thuốc đã không còn hiện tượng ra máu , vào các xét nghiệm down syndrom tuần 11 va tuan 16 :kết quả tôi bình thường . Khi siêu âm tuần 16 , bác sĩ có phát hiện đốm trắng sáng trong bụng thai nhi , sau đó tôi được đi thử máu những xét nghiệm tôi đã gữi . Sau đó đến tuần 20 thì không còn phát hiện những đốm sáng đó , nhưng vào tuần thai thứ 24 những đốm sáng ấy lại tái xuất hiện . Tôi được bác si giai thich co the do thai nhi nuốt phải máu còn sót lại , hoặc do tôi căng thẳng nên một số vi khuẩn tôi dương tính có khả năng tấn công thai nhi gây ra nhung đốm sáng trong thành bụng . Vậy bác sĩ cho tôi hỏi , tại sao đốm sáng ấy khi mất đi nay lại xuất hiện , nếu tất cã các xét nghiệm máu cũng như down syndrom của tôi bình thường , thì khả năng con tôi sinh ra có bình thuong không hay % gặp các vấn đề về nhiểm sắc thể là bao nhiêu ? Và những trường hợp nào có thể xãy ra với con tôi . Chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Với những xét nghiệm nhiễm trùng của bạn hoàn toàn bình thường. Bạn nên tiếp tục dưỡng thai, đi khám thai định kỳ nhé. Thân mến