em đang điều trị mất kinh. xét nghiệm beta HCG 1 lần vào tháng 10 . 1 lần vào tháng 12 đều kh có thai, e kiêng quan hệ trong thời gian điều trị. Gần đây e có đau đầu và đi khám thì có kết quả là tăng tỷ trọng nhẹ ở vị trí tuyên yên. theo e biết là tuyến yên là tuyến nội tiết. bác sĩ cho em hỏi là liệu tuyến yên có làm ảnh hưởng đến việc rối loạn kinh của e kh ạ. vì kinh nguyệt của em rất thất thường ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn bạn bị mất kinh từ khi nào?cách đây bao lâu,tuyến yên đúng là có liên quan đến hocmon nội tiết,nhưng việc tăng tỉ trọng thì nó chưa rõ ràng tổn thương là gì,cũng có thể nó là nguyên nhân,để xác định nguyên nhân cần phải làm nhiều xét nghiệm nữa,hãy tiếp tục theo khám phụ khoa nhé.Chuc bạn sức khỏe Thân