Xin chào bác sĩ , tôi năm nay 26t . Mang thai lần 2 . Vào 16 tuần tuổi của thai kì tôi có đi siêu âm và phát hiện đốm sáng trong bụng thai nhi , sau đó tôi được đề nghị xét nghiệm máu , kết quả xét nghiệm máu cho thấy tất cã đều bình thường . Chỉ dương tính với vi khuẩn ( tôi không biết tên gọi ) gây lỡ miệng hoặc lỡ vùng dưới của phụ nữ , nhưng tôi chưa bao giờ bị những triệu chứng trên . Vào tuần 17 và 20 tôi có đi siêu âm lại thì khoảng sáng ấy biến mất , thai nhi vẩn lớn bằng tuổi thai , mọi thứ bình thường . Nhưng đến tuần thứ 24 thì khoảng sáng ấy lại xuất hiện , bác sĩ chuyên khoa có giải thích vì khi tôi căng thẳng hoặc mệt mõi , có thể vi khuẩn ấy lại tiếp tục sống lại . Bác sĩ có dặn tôi đừng lo lắng , tiếp tục theo dõi thêm . Hẹn 4 tuần sau tái khám . Nay tôi rất hoang mang tại sao đốm sáng đó lại xuất hiện nữa , trong khi tất cã các xét nghiệm đều cho thấy tôi bình thường , và những điều tôi được truyền đạt lại từ bác sĩ chuyên khoa có đúng không ? Hay tôi nên đến một nơi khác để siêu âm thêm ? Và đốm sáng đó nói lên điều gì , có gây hại cho thai nhi sau này không ? Chân thành cảm ơn bác sĩ rat nhiều
Trả lời:
Chào bạn Như bác sĩ Phúc đã tư vấn trươcs đó, bạn có thể cung cấp tất cả hình ảnh của các xét nghiệm bạn đã làm được không để bác sĩ tư vấn cho bạn tốt hơn nhé Thân mến