Cháu chào bác sĩ. Vợ cháu năm nay 23 tuổi, vợ chồng cháu đã được một bé trai 3 tuổi và đã đặt vòng tránh thai sau khi sinh. Gần đây vợ cháu phát hiện mình có thai và đã đi khám thì được biết là bị tụt vòng, thai được 9 tuần và đang phát triển bình thường còn vòng thì bác sĩ nói không lấy ra được nên cứ để nguyên và theo dõi thai thường xuyên. Đến nay thì thai được hơn 11 tuần và cháu có được biết vài trường hợp vòng làm ảnh hưởng đến em bé, như trường hợp cháu biết là chị này em bé được 4 tháng, vòng cũng ở bên trong và đang găm trong đầu đứa bé nên phải bỏ. Giờ vợ chồng cháu đang rất lo lắng và mai cháu đưa vợ sang bệnh viện sản Trung ương khám. Cháu muốn hỏi bác sĩ là trường hợp bị như chị cháu kể bên trên có khả năng bị nhiều không? Vợ chồng cháu muốn giữ đứa bé nhưng lại rất lo lắng. Cháu xin cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Vòng tránh thai là biện pháp an toàn nhưng vẫn có nhiều trường hợp như của bạn. Vì vậy để an tâm bạn nên đi đến cơ sở Sản khoa uy tín để được khám và tư vấn, theo dõi tốt nhất nhé Thân mến