bs cho e hỏi. e mang thai đc 7 tuần. thai vẫn bình thường ko đau bụng hay gì hết. nhưng hôm nay e thấy có ra máu hay dịch màu nâu. như vậy có sao ko bs
Trả lời:
Xin chào bạn. Trong 7 tuần đầu có rất nhiều nguyên nhân làm cho âm đạoẩa huyết nâu như: máu báo sự làm tổ của trứng, dọa sẩy thai, thai chết lưu, tổn thương âm đạo do quan hệ..... Tuy nhiên trong đó có nguyên nhân dọa sẩy thai khá nguy hiểm, vì vậy bạn nên đi siêu âm kiểm tra tim thai để chắc chắn thai vẫn ở trong tử cung và em bé vẫn khỏe nhé, hạn chế vận động mạnh, hạn chế quan hệ mạnh, nên nằm tại giường nghỉ ngơi nhé. Thân mến.