Bác sĩ cho em hỏi: em mang thai đã được 31 tuần. Ban ngày em bé đạp không nhiều, chỉ có buổi chiều và tối là đạp nhiều nhất. Như vậy có sao không bác sĩ. Hai tuần nay em thấy vòng bụng của em không lớn lên thêm cũng ở khoảng như 2 tuần trước. Em vẫn ăn uống bình thường, em bé vẫn đạp. Nhưng sao vòng bụng em lại không tăng lên. Như vậy có ảnh hưởng gì không mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn -Bạn vẫn đi khám thai bình thường không, các kết quả siêu âm, khám thai có ổn không, nếu ổn thì cũng không sao nhé. -Về vấn đề thai đạp hay còn là thai máy, bạn nên đếm só lần như sau, bé có thể máy nhẹ cũng được nhé -Mỗi ngày đếm số cử động thai vào các buổi sáng, trưa, chiều hay tối, nếu bạn bận thì ít nhất một lần trong ngày. -Đếm số lần cử động thai nhi trong 30 phút, ba lần mỗi ngày. Thai nhi khoẻ mạnh khi có hơn 4 lần cử động trong 30 phút. Ba lần trong một ngày. Nếu thai nhi cử động ít hơn 4 lần, sản phụ phải đi nằm và đếm cử động thai trong một giờ, hay từ 2-4 giờ. Nếu trong 1 giờ có trên 4 cử động thai, thai nhi khoẻ mạnh. Nếu trong 4 giờ có nhiều hơn 10 cử động thai, tiếp tục đếm 3 lần trong một ngày như trước(thai nhi vẫn khoẻ mạnh). Nếu trong 4 giờ có ít hơn 10 cử động thai, hay tất cả những cử động thai yếu, bà mẹ cần phải nhập viện để theo dõi tình trạng thai nhi thêm bằng những phương pháp khác. Thân mến chào bạn