cho e hỏi thai 7 tuần thì nằm nghiêng bên trái tốt hay nằm ngữa ạh.
Trả lời:
Chào bạn Theo các chuyên gia, nằm nghiêng về bên trái với chân trái duỗi, chân phải co lại, là tư thế chuẩn nhất cho suốt thời kỳ bầu bí. Ở tư thế này, tim hoạt động dễ dàng hơn, mẹ bầu dễ thở hơn, đồng thời sức nặng của thai nhi không đè lên tình mạch vận chuyển máu từ chân về tim. Ngoài ra, tư thế nghiêng trái còn giúp lưu thông máu dễ dàng đến dạ con, bào thai và cả thận. Theo đó, bé con trong bụng cũng cử động thật thoải mái, mẹ lại không lo sưng phù ở mắt cá chân và tay. Khi nằm nghiêng, để thoải mái nhất, bầu đặt một chiếc gối ôm phía trước chân để gác. Nếu vẫn khó chịu, bầu có thể đặt một chiếc gối mỏng dưới lưng, lệch sang một bên để cơ thể hơi nghiêng, tạo với giường góc 30 độ. Tuy nhiên không phải là bạn nên nằm tư thế này suốt, bạn có thể thay đổi các tư thế thường xuyên để thoải mái, máu lưu thông tốt, có thể thay đổi từ tư thế nằm ngửa sang nghiêng trái và ngược lại nhé Thân mến