Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ sau sinh thì bổ sung canxi và sắt loại nào thì phù hợp vậy ạ? Em đc kê 2 loại này từ lúc có thai tới giờ sinh xong bác sĩ vẫn kê cho e uống tiếp không biết là có phù hợp ko ạ. Theo e đc biết thì nhu cầu canxi và sắt mỗi giai đoạn 1 khác nhau có phải ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể dùng các thuốc bổ sung sắt canxi và Vitamin D này để sử dụng. Đúng là mỗi giai đoạn sẽ cần lượng sắt khác nhau, tuy nhiên các bác sĩ sẽ khám lâm sàng cho bạn và dựa vào các kết quả xét nghiệm cụ thể để đánh giá mức độ thiếu máu, hay bổ sung lượng sắt cần thiết cho bạn nhé Thân mến