Chào bác sĩ, cháu thấy cơ thể có nhiều thay đổi, trễ kinh cũng 3 tuần rồi, hay đói nếu k ăn sẽ run tay. Cháu nghĩ mìn có thai nhưng người lớn bảo chưa được đi khám vội vì sợ động thai. Vậy theo bác sĩ cháu nên kiểm tra bằng cách nào vì que thử loại thường cháu thử 2 cây đều cho 2 vạch nhưng que loại đắt hơn thì chỉ cho cháu kết quả như hình ( cháu chụp k đc rõ, que thử hiển thị 1 vạch rõ còn 1 vạch bị mờ). Mong bác sĩ tư vấn kỹ cho cháu vì cháu có bệnh rối loạn tuần hoàn não nếu có thai thì cháu sẽ k mua thuốc uống nữa nhưng nếu k có cháu sẽ phải tiếp tục điều trị cho hết bệnh.
Trả lời:
Chào bạn, Một vạch đậm vạch mờ thì có thể là do thai nhỏ, các chất để kiểm tra trong que thử chưa đủ nhiều để làm rõ vạch lên. BẠn có thể mua que thử lại sau 1 tuần hoặc đến bệnh viện có khoa Sản để được xét nghiệm máu và siêu âm kiểm tra nhé. Các phương pháp này an toàn cho thai nhé bạn Thân mến