sinh song bao lâu thì có kinh trở lại nhanh nhất .và bé có cần uống thêm nước không hay bú sữa mẹ là đủ
Trả lời:
Chào em Sự trở lại của kinh nguyệt sau sinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó người có sớm, người có trễ là điều hoàn toàn bình thường. Đối với trường hợp mẹ không nuôi con bằng sữa mẹ, kỳ kinh sẽ sớm quay trở lại, thông thường là từ 6-8 tuần sau khi sinh. Nếu nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong thời gian dài, kỳ kinh sẽ bị trì hoãn chậm hơn. Điều này được lý giải vì sự hành kinh liên quan đến nội tiết tố của cơ thể. Điển hình là hormone prolactin cần thiết để sản xuất sữa mẹ sẽ làm giảm tần số rụng trứng khoảng 1/3 lần so với lúc bình thường. Bé bú sữa me không cần uống thêm nước Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nhiều nước có thể cản trở khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ Kích thước dạ dày trẻ sơ sinh còn rất nhỏ. Việc uống thêm nước sẽ làm đầy dạ dày, khiến bé no và không chịu bú sữa mẹ. Bé được cho uống một lượng nước dù nhỏ cũng gây đầy bụng và không còn thèm sữa . Do đó, lượng hấp thu sữa cũng giảm. Thân mến chào em