thưa bác sĩ em mới sinh được 17 ngày cách đây 6 ngày em đa hêt dịch nhầy lúc sinh nhưng em lại bị ra dịch nhày màu vang nhạt ít và không có mùi khó chịu được 2 ngày sau em lai bi ra dịch màu đỏ thẫm nhưng rất ít em có dùng băng vệ sinh nhưng tơi hôm nay được 2 ngày thì hết hẳng em không đau bụng hay có triệu chứng gì cả bác sĩ cho em hỏi máu mà 2 ngày này có phải là máu kinh không hay vẫn là dịch lúc sinh tiết ra ạ
Trả lời:
Chào bạn Các dịch bạn mô tả là sản dịch, sau sinh niêm mạc tử cung sẽ bị tổn thương và hoại tử dần, bị xơ hóa dần và theo đó cũng bong ra lẫn với những cục máu đông nhỏ từ vết thương nơi nhau bám và chất nhầy tử cung thoát ra ngoài, đây cũng chính là máu sinh hay thường gọi là sản dịch. Thông thường trong vòng 20 ngày thì sản dịch sẽ ra hết. Tuy nhiên một số ít sản phụ bị kéo dài đến 45 ngày, tùy điều kiện sức khỏe của mỗi người. Còn nếu sau 6 tuần, sản phụ vẫn thấy dấu hiệu ra sản dịch có máu kèm mùi hôi, sốt 38 -39 độ, bụng dưới căng tức, đau tràn thì nhiều khả năng bị nhiễm trùng, cần đi khám ngay nhé. Nếu không có triệu chứng gì lạ thì bạn có thể tiếp tục theo dõi thêm nhé. Thân mến chào bạn