Chào Bác Sĩ! Tôi đã có bé 2 tuổi giờ tôi muốn đặt vòng tránh thai. Không biết quy trình thăm khám và đặt có lâu không? Có diễn ra trong một ngày không hay lại phải nhập viện? Vì tôi ở khá xa tôi muốn lên Tp ( bệnh viện Từ Dũ) để khám. Tôi cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Quy trình đặt vòng tránh thai diễn ra khá nhanh chỉ vài phút tuy nhiên bác sĩ cần khám và kiểm tra tình trạng của bạn trước đó như có viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm vùng chậu, có dấu hiệu lậu, nhiễm nấm… thì sẽ phải điều trị triệt để trước khi đặt vòng tránh thai. khi đặt được là khi mới hết kinh nguyệt, sau sinh thường 6 tuần, sau khi có kinh ổn định trở lại với sinh mổ, nạo hút thai… Vì vậy bạn nên đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể trước nhé Thân mến