Chào bác sĩ, cháu năm nay 19t chưa có quan hệ cháu bị mất kinh 2 tháng nên có đi khám bác sĩ kết quả siêu âm bình thường, bác sĩ nói cháu bị thiếu hụt nội tiết tố nên không thể tạo ra 1 chu kỳ kinh nguyệt bình thường nên có cho cháu thuốc S-novitel để cung cấp nội tiết tố, nhưng cháu có lên google tìm hiểu thì thuốc này là dành cho phụ nữ có thai vậy cho cháu hỏi cháu có dùng được không?cháu dùng thì có tác dụng gì? có phải bác sĩ cho cháu sai thuốc không?
Trả lời:
Chào bạn Các chỉ định của thuốc là tuỳ thuộc vào tình trạng của bạn, bạn thiếu hụt nội tiết nào thì bác sĩ cho bạn dùng thuốc đó bổ sug thôi, không cần phải lo lắng quá. Bạn có thể tiếp tục dùng thuốc như bác sĩ kê nhé. Các thuốc này chủ yếu là vitamin và khoáng chất nên không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bạn đâu Thân mến