Những điều nên làm và cần thiết cho phụ nữa mang thai 7 tháng.
Trả lời:
Chào bạn Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối cần bổ sung nhiều sắt, tốt nhất là sắt trong các loại thực phẩm như: thịt bò nạt, lòng đỏ trứng, bí ngô, đậu đỏ, dâu tây, cam.. chia làm nhiều bữa nhỏ, bổ sung thêm chất béo, chất xơ, cãni và đi khám thai định kì. Nếu có nhu cầu quan hệ thì giao hợp không ảnh hưởng đến thai trừ một số trường hợp nên tránh, ví dụ như đang bị ra máu, ra nước (nghi do tổn thương màng ối), nhiễm khuẩn âm đạo, đau bụng do có cơn co. Cần có tư thế tình dục thích hợp trong 3 cuối thai kỳ để không ảnh hưởng đến thai. Trong thời gian sắp sinh cũng cần tránh quan hệ bởi khiến người mẹ mất sức, hơn nữa thai to cũng không thoải mái cho 2 người. Thân mến