chào bác sĩ. vợ e đang cho con bú dùng thuốc tránh thai khẩn cấp happynor liệu có ảnh hưởng gì tới e bé k ạ. vợ e uống 1 lượt 2 viên sau quan hệ (do người bán thuốc tư vấn) trong khi đó hướng dẫn của nsx là 2 viên phải uống cách nhau 12h ạ. e cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai thực chất không ảnh hưởng đến em bé, tuy nhiên rất có thể ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của sữa mẹ. Vì vậy bạn có thể yên tâm cho bé tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi lượng sữa mẹ, để có thể cho bé bú thêm đầy đủ nhé Thân mến