Chào bác sĩ, cháu là nữ năm nay 17 tuổi. Cháu đã bị chậm kinh 15 ngày (tự nhiên bị thôi ạ) và dạo gần đây cháu thèm ăn rất nhiều, tăng cân nhanh hơn, ăn mãi ko thấy no và mặt mọc rất nhiều mụn ẩn mụn li ti. Vậy cháu bị làm sao vậy ạ? Cách khắc phục nữa ạ. Cháu càm ơn ạ!!!
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng mụn ẩn mụn li ti một phần là do da tiết bã nhờn và lỗ chân lông bị bít, bạn nên rửa mặt sạch sẽ và tẩy tế bào chết, có thể dùng thuốc bôi trị mụn. Vấn đề chậm kinh nếu chưa quan hệ tình dục bao giờ thì nghĩ nhiều khả năng là do kinh bạn chưa đều, và tuổi còn nhỏ, đang trong giai đoạn phát triển nên mau đói và thèm ăn. Tốt nhất là bạn nên ăn uống đầy đủ và điều độ, không nên ăn quá nhiều đồ chiên, béo, tăng cường ăn chất đạm, rau xanh chất xơ để cơ thể khoẻ mạnh nhé. Thân mến!