Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi bị sảy thai lưu đến nay đã hơn 8 tháng rồi mà vẫn chưa có thai lại. Vậy tôi có nên đi điều trị vô sinh không? Từ khi bị sảy thai lưu đến nay tôi hay bị đau 2 bên bụng dưới cứ 1 hồi lại đau rít lên rồi hết, 1 ngày bị 4 đến 5 lần. Tôi có đi khám phụ khoa XN ung thử tử cung nhưng chỉ bị viêm âm đạo bsi cho thuốc uống nhưng lâu rồi cug k hết. Giờ vợ chôg tôi muốn đi khám vô sinh tại quy nhơn bình định nhưng k biết có phòng khám nào tại đây khôg. Bsi có thể tư vấn dùm tôi nên đi khám ở đâu không?
Trả lời:
Chào bạn. Thường sau sảy thai lưu thì bác sỹ khuyên nên để 1 thời gian ít nhất 1 năm mới nên có thai trở lại để cho nội tiết ổn định. Bạn mới được 8tháng , không nên quá lo lắng vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai tự nhiên nhé. Còn nếu bạn quá sốt ruột mà muốn có thai ngay thì bạn nên khám ở bv sản Từ Dũ hoặc các trung tâm lớn. Chúc bạn mau có e bé nhé.