dạ thưa bác sĩ vậy bị nhân xơ kích thước 12mm-14mm thì co mang thai được k. và có ảnh hưởng gì tới Thai nhi k. hiện thì nhân xơ chỉ gây đau nhưng k theo chu kỳ muốn đau lúc nào đau. vậy có ảnh hưởng gì k
Trả lời:
Chào em U xơ tử cung là một căn bệnh lành tính, tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời thì những biến chứng của chúng rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai. Trước khi mang thai Trong trường hợp này, thai phụ bị u xơ tử cung có thể gây hiếm muộn do lớp nội mạc tử cung bị thay đổi, không thuận lợi cho sự làm tổ của trứng, hoặc do khối u gây trở ngại làm chèn ép, làm gập vòi trứng hoặc làm bít lỗ cổ tử cung. Trong quá trình mang thai Đây cũng là giai rất nguy hiểm bởi u xơ tử cung có thể là nguyên nhân sảy thai liên tiếp do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, do buồng tử cung bị chèn ép, không phát triển to ra được. Hiện tượng sảy thai trên thai phụ có u xơ tử cung thường gây xuất huyết nhiều vì dễ sót rau và tử cung co hồi kém. Xảy ra trường hợp sinh non. U xơ tử cung dễ làm cho ngôi thai bất thường (ngôi đầu không chúc, ngôi mông, ngôi ngang) do thai nhi bình chỉnh kém, rau bám ở vị trí bất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược). Trong khi chuyển dạ Việc thai phụ bị u xơ tử cung thường làm quá trình chuyển dạ kéo dài và khó khăn. Đặc biệt những khối u to, rau tiền đạo có thể khiến thai phụ không sinh thường được mà bắt buộc phải mổ đẻ. Khi sổ rau dễ gây băng huyết do sót rau hoặc do tử cung co hồi kém. Do đó nếu có u xơ tử cung em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để đươc khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em