Cho e hỏi có phải có bầu la ngày nào cũng nhức đầu hai bên thái dương, chóng mặt, khó thở k ạ? Hay e bị bệnh lí? Cho e lời khuyên nên làm gì vì e có bàu k dk uống thuốc. Mà ngày nào đau chịu k nổi ạ? E cam ơn
Trả lời:
Chào em Trong giai đoan đầu của thai kỳ do thay đổi nôi tiết nhiều bà bầu có biểu hiên nghén với đa số bà bầu thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Tuy nhiên, với một số người thì nó lại diễn ra nghiêm trọng và khó kiểm soát. Trường hợp này rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước, giảm cân (5% hoặc nhiều hơn), cũng như thiếu hụt dinh dưỡng. Chứng ốm nghén nặng có thể bắt đầu sớm nhất vào khoảng tuần 4-6 của thai kỳ, dù hầu hết thường là vào khoảng tuần 8-12. Với một số phụ nữ, tình trạng này thậm chí tiếp tục cho đến sau khi em bé đã chào đời. Tuy nhiên, đối với phần lớn các bà bầu thì tình trạng này sẽ cải thiện đáng kể vào khoảng tuần 20. Các biểu hiên của em có thể là các triêu trứng của nghén em có thể khắc phuc để giảm bớt triêu chứng nghén bằng cách ăn thành nhiều bữa trong ngày, uống trà gừng, đặt chân lên cao, mặc quần áo thoải mái,thư giãn tránh căng thẳng stress Nếu tình trang nghén năng em nên đi khám chuyên khoa sản để được khám và tư vấn điều tri kip thời Thân mến chào em