bác sĩ cho em hỏi em với bạn trai có quan hệ vào ngày đầu tiên e có kinh nguyệt em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 5 ngày sau thì e hết kinh nguyệt. cho em hỏi là thuốc có tác động làm ra kinh nữa không? e xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng điều hoà hoặc ảnh hưởng kinh nguyệt nhé. Thuốc có khả năng ảnh hưởng kinh nguyệt, bạn tiếp tục theo dõi kì kinh nguyệt tiếp theo xem có gì bất thường so với lúc trước không nhé, và không nên đung thuốc khẩn cấp quá 3 lần/tháng Thân mến!