Xin chào bsi, Khoảng tháng 11 năm ngoái em bị rong kinh, và khi đi từ dũ khám thì chẩn đoán e bị nang nước cạnh buồng trứng. Và các bsi đã theo dõi bệnh của e trong vài tháng. Đến tháng 6/2017 em được các bsi ở từ dũ nói là ko cần uống thuốc nữa nhưng nếu có hiện tượng rong kinh nhữa thì quay trở lại mặc dù nang nước vẫn còn. Và từ tháng 6 đến nay e đã thả nhưng vẫn chưa có thai được. Giờ em muốn có em bé thì làm thế nào thưa bsi. Hiện tại em đã có 1 bé gái đầu đã được 5 tuổi.
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện tại bạn chỉ mới không dùng các biện pháp tránh thai trong vòng 5 tháng mà vẫn chưa có thai thì đó vẫn là bình thường, chỉ bất thường khi nào bạn đã thả khoảng 1 năm mà vẫn chưa có thai thì bạn mới nên đi khám tìm nguyên nhân. Bây giờ bạn cung cấp lại bạn canh ngày quan hệ như thế nào, quan hệ với tần suất bao nhiêu lần để bác sĩ tư vấn giúp bạn, vì có thể bạn quan hệ chưa đúng ngày chẳng hạn. Ngoài ra chồng bạn nên tránh hút thuốc, rượu bia. Thân mến.