chào bác sĩ .bác sĩ cho e hỏi chút ạ. e làm iui (bơm tinh trùng vào tử cung) được 14 ngày có mua que thử lên 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ .trong 14 ngày e có dùng thuốc cyclogest 2 ngày sau thử lại vạch thứ 2 mờ hơn liệu e đã có thai chưa ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể do nồng độ hormon trong máu không đủ cao nên vạch thứ 2 hiện lên không rõ. Để chắc chắn hơn bạn nên đi xét nghiệm máu, xét nghiệm máu có khả năng phát hiện tốt hơn do chỉ cần tăng hormon một chút trong máu là đã có thể phát hiện được và xác định bạn có thai hay không. Ngoài ra bạn có thể siêu âm xem có thai không để chắc chắn hơn. Thân mến.