Dạ cách đây 3 ngày cháu khám thì u có KT 53x60mm ạ. Thai thì vẫn đang bình thường. Bác sĩ có bảo cháu là tuần thứ 14-15 thì phẫu thuật nếu như nó ko bị xoắn :(
Trả lời:
Xin chào bạn. Đúng là khi nào xuất hiện biến chứng như u xoắn thì mới phải mổ ngay, còn nếu không có vấn đề gì thì có thể tuần thứ 14 - 15 mổ cũng được. Vì nếu để lâu khi thai phát triển lớn nó sẽ đè vào u gây tỉ lệ vỡ xoắn khá cao trong nửa sau của thai kỳ. Quan trọng nhất là bạn phải thường xuyên đi khám và theo dõi. Nếu không có gì đặc biệt khác thì trong thời gian này bạn vẫn có thể quan hệ, nhưng lưu ý là nhẹ nhàng thôi nhé bạn. Thân mến.