con chào bác sỹ ! năm nay con 26 tuổi, con mới mang thai 10 tuần. kết quả xét nghiệm máu của con là thiếu máu bẩm sinh. Vậy con có nên bổ sung thêm viên sắt không ( con có đọc qua 1 số bài báo nói nên hạn chế hấp thu sắt ) ? và chế độ ăn uống của con như thế nào mới hợp lý? Rất mong được bác sỹ tư vấn dùm con. con cảm ơn !!!
Trả lời:
Xin chào bạn. Thiếu máu có nhiều nguyên nhân, thiếu máu bẩm sinh không phải là một nguyên nhân, bạn nên chụp hình lại hết giấy tờ chẩn đoán và xét nghiệm để bác sĩ xem bạn thiếu máu do nguyên nhân gì. Vì tùy nguyên nhân thiếu máu sẽ có cái phải bù sắt, có cái phải kiêng sắt. Thân mến.