chào bác sĩ,, em 32 tuổi đang mang thai bé thứ 2,sau khi xét nghiệm thì bị viêm gan B, sau đây là kết quả xét nghiệm của em,, mong bs cho em biết bệnh của em nặng lắm ko? điều trị như thế nào ạ? cần kiêng ăn gì ạ? Ast/sgot : 36.8 giá trị b.thường 0 34U/L ALT/SGPT: 32.6. 0 34U/L ANTI-HBE: 13.36 nonreactive .S/CO nồng độ vi rút viêm gan b có trong huyết 620.000.000 IU/M=6,2 ✖ 8log iu/ml nồng độ trong huyết thanh là 15.0 IU/ml
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Hiện tại xét nghiệm của bạn vẫn còn thiếu chỉ số HBeAg, IgM AntiHBs để bác sỹ tư vấn rõ hơn. Khi bạn bị viêm gan B tuỳ theo thể bệnh sẽ có mức lây nhiễm cho bé khác nhau, và bác sỹ sẽ tư vấn và hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho bé. Thân mến