em chào bác sĩ ạ, em có dùng thuốc tránh thai hằng ngày marvelon 21 viên, em đang trong 7 ngày ngừng thuốc và ngày mai mới đến ngày em uống vỉ mới... nhưng e có kinh 2 bữa trước rồi và hôm nay vẫn còn ra kinh một chút thì e có quan hệ ko biện pháp với bạn trai vì em đinh ninh còn trong thời hạn 7 ngày nghỉ thuốc.. nhưng giờ em lo lắng quá.. em muốn uống vỉ tiếp theo sớm hơn 1 ngày được ko ạ.. đúng lịch ngày mai em mới bắt đầu ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã dùng thuốc tránh thai đang trong những ngày nghỉ thuốc thì có kinh sớm hơn mấy ngày có thể là do có rối loạn kinh nguyệt thôi, bạn có quan hệ trong những ngày này không có gì phải qúa lo lắng cả, vì khả năng có thai rất ít...Bạn có thể tiếp tục dùng đợt mới được không sao cả. Thân mến.