Bs cho e hỏi e sinh mổ đc 6 tuần rồi mà bụng e sưng và lâu lâu nhói đau trong bụng,nhấn vào thì đau nhiều. E có đi siêu âm rùi chỉ bị dịnh ứ trong tc,bs bảo sẻ tự hết và k điều trị. Mà bụng e càng ngày càng to ra càng ngày càng đau nhiều không biết có sao k phải điều trị ntn,và có tự hết đc k ạ.
Trả lời:
Chào bạn, tuỳ vào cơ địa mỗi người mà vết mổ lành nhanh hay chậm, để lại sẹo hoặc mức độ đau cũng khác nhau. Trường hợp của bạn còn ứ dịch trong tử cung thì bạn có thể ăn nhiều rau ngót để đẩy dịch ra nhé, bụng to thì bạn có thể đắp, quấn nóng muối gừng quanh bụng, tác dụng làm ấm và bụng nhỏ lại. Bên cạnh đó bạn cần theo dõi nhiệt độ cơ thể, nếu bạn sốt thì có khả năng bị nhiễm trùng, lúc đó thì nên đến bệnh viện ngay để điều trị bạn nhé. Thân mến!