chào bác sĩ,em muốn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên,có hướng dẫn sử dụng là uống 21 viên ngừng 7 ngày,đến kỳ kinh thứ 2 thì uống tiếp vỉ khác,nhưng kỳ kinh của em không bình thường,thường là từ 35-45 ngày,như vậy thì em phải uống thuốc như thế nào ạ?em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Do ảnh hưởng của các vấn đề khác nhau mà có nhiều chị em bị mắc chứng kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt. Hiện tượng này có thể bắt đầu từ khi tuổi dậy thì cho đến lúc mãn kinh, biểu hiện bệnh bao gồm: Thời gian xuất hiện không giống nhau ở mỗi chu kỳ, đến sớm hoặc muộn, không tuân theo khoảng thời gian nào cả. Thậm chí, một số tháng còn không thấy kinh hoặc vài tháng có kinh nguyệt một lần. Chu kỳ kinh kéo dài, từ hơn một tuần đến cả tháng. Đôi khi lại chỉ một hai ngày. Lượng máu kinh nhiều hoặc ít tùy từng chu kỳ. Nếu là bình thường, lượng máu sẽ dao động trong khoảng 50-80 ml, nhưng khi bị rối loạn sẽ thấp hơn hoặc cao hơn con số này. Kinh nguyệt không có màu đỏ tươi mà sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm, đen, đóng thành cục và có mùi hôi. Bị đau bụng dữ dội trước và trong mỗi chu kỳ. Để tìm ra được nguyên nhân chính xác của hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều chị em nên đi khám và kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế, bởi hiện tượng này do rất nhiều nguyên nhân gây nên, tùy vào cơ thể của mỗi người. Trong đó có các nguyên nhân cơ bản sau: Do tâm lý căng thẳng, stress kéo dài. Ảnh hưởng của nội tiết tố trong cơ thể. Bị viêm nhiễm phụ khoa. Chế độ ăn uống không hợp lý và đủ chất dinh dưỡng. Sử dụng bừa bãi các loại thuốc có tác động đến khả năng sinh sản như: thuốc tránh thai khẩn cấp. thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc trị viêm nhiễm nấm ngứa... Mắc một số bệnh ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục. Vì vậy bạn nên đi khám trước để tìm nguyên nhân trước sau đó sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn sử dụng nhé Thân mến