Dạ em ko bị ngứa bs chi em thuốc đặt và thuốc thoa sáng chiều , em có bị trĩ nhẹ hơi rát ở hậu môn bs nói ko sao Vậy có ảnh hưởng đến sinh sản ko bs vì em cũng tính để bầu, dịch màu trắng sữa ko có mùi hôi ko ngứa em hay rửa và lau sạch mỗi khi đi vệ sinh tắm Trực khuẩn này có hại ko bác sĩ nó có tiêu diệt tinh trùng ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trực khuẩn không tiêu diệt tinh trùng nhé, bạn vẫn có thể sinh họat tình dục và có thai bình thường, quan trọng là nên vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ ở cả người nam và người nữ. Tùy theo tình trạng viêm nhiễm mà đặt thuốc từ 1-2 tuần, bạn nên tái khám sau khi điều trị. Còn vấn đề trĩ, nếu hiện tại bạn chỉ thấy đau rát hậu môn khi rặn đi đại tiện mà không hề thấy bất cứ khối nào sưng hoặc lồi ra từ hậu môn thì bạn mới bị trĩ giai đọan đầu, để yên tâm bạn có thể nội soi trực tràng để tầm sóat các bệnh ở ống hậu môn. Trĩ giai đọan đầu không cần uống thuốc, chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ, hạn chế ngồi lâu, khiêng vác nặng, tránh để táo bón lâu ngày bạn nhé. Trĩ giai đọan đầu vẫn mang thai bình thường, nhưng vì khi có thai sẽ tăng sức nặng lên vùng bụng dưới, dễ làm trĩ nặng hơn, bạn cần chú ý thay đổi thói quen nhé. Thân mến.