Bác sĩ ơi, cho em hỏi thai cử động 4 cái trong 30 phút thì bình thường. Vậy nếu thai cử động khoảng 10 đến 12 cái trong 30 phút vậy có sao không.
Trả lời:
Xin chào bạn. Thai máy trên 4 lần trong 30p là bình thường. Tuy nhiên ngược lại nếu thai máy quá nhiều (hơn 20 lần trong vòng 1tiếng đồng hồ), coi chừng thai đang bị stress hay chính người mẹ đang căng thẳng. Lúc này cần bình tĩnh, nghỉ ngơi, sẽ thấy thai có cử động nhẹ nhàng lại. Nếu cử động vẫn tăng nhanh, dồn dập, bạn nên đến bệnh viện để được siêu âm và đo tim thai kiểm tra nhé. Thân mến.