bác sĩ cho e hỏi kết quả như vậy có tốt k bác sĩ e lo quá, lúc e siêu âm độ mờ da gáy bác sĩ có thục nhẹ vào bụng e,giờ e thấy bụng e hơi khó chịu có ảnh hưởng gì tới e bé k bác sĩ, và cho e biết kết quả siêu âm như vậy có sao không con e có bị gì k
Trả lời:
Chào em Hiển thi kết quả siêu âm không được rõ em có thể tham khảo về siêu âm độ mờ da gáy Siêm âm độ mờ da gáy chỉ là một xét nghiệm sàng lọc, được dùng để đánh giá nguy cơ bị Down của thai nhi. Đo độ mờ da gáy thường được thực hiện vào tuần 11-14 của thai kỳ (có thể là 11-13 tuần 6 ngày). Trước tuần thứ 11, rất khó khăn khi đo vì bào thai còn quá nhỏ, sau tuần thứ 14, da gáy sẽ trở về bình thường (không có nghĩa là thai bình thường) nên việc đo độ mờ da gáy không còn ý nghĩa. - Tuần 11 của thai kỳ, độ mờ da gáy cho kết quả tới 2mm. - 13 tuần 6 ngày của thai kỳ, độ mờ da gáy cho kết quả tới 2,8mm. - Chỉ số độ mờ da gáy bình thường ở mức < 2,5 mm. Thân mến chào em