chào bác sỹ. cho e hỏi e chuẩn bị bầu mà muốn uống vitamin tổng hợp cho bà bầu, nhưng có loại ghi là 50% Vitamin A ( as beta caroten) thì có sao ko ạ? uống vitamin A nhiều ko tốt đúng ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! -Viên uống tổng hợp dành cho bà bầu là loại viên uống tổng hợp có hàm lượng các dưỡng chất thiết yếu được bổ sung đó là: Acid folic, DHA/EPA, Iod (I-ốt), Sắt, Canxi và Vitamin A (Vitamin A cần thiết cho phát triển thị giác của trẻ. Tuy nhiên, Vitamin A dư thừa có thể gây dị dạng thai nhi. Do đó bổ sung Vitamin A từ các viên uống tổng hợp cho bà bầu cần hết sức thận trọng, nên chọn những loại viên uống có bổ sung Vitamin A dạng Betacaroten là dạng tiền chất Vitamin A, an toàn hơn, bổ sung khoảng 50-70% nhu cầu Vitamin A hàng ngày từ viên uống tổng hợp là vừa phải vì Vitamin A có thể bổ sung từ nhiều nguồn thức ăn, rau củ quả khác nhau.). Tuy nhiên bạn nên đi khám BS để được tư vấn cụ thể hơn về dùng thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn nhé! Chúc sức khỏe!