Chào bác sĩ, vợ chồng em đang trong kế hoạch nên chưa muốn có thêm em bé. Vậy dùng thuốc tránh thai hàng ngày là phương án em nghĩ tới. Bác sĩ cho em hỏi dùng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ có tác dụng kể từ lúc nào, có tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì tới nội tiết và chu kì kinh nguyệt của em không ạ? Ví dụ nếu em muốn dùng quan hệ không sử dụng bao cao su trong tháng 12 thì em nên bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày từ bao giờ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày bắt đầu từ chu kì kinh mới nhé, từ khi sử dụng đều đặn mỗi ngày là thuốc sẽ có tác dụng. Tác dụng phụ chủ yếu là có thể gây rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, buồn nôn, đau đầu...nhưng tỉ lệ ít. Thân mến