Chào bác sĩ , e năm nay 18tuoi ,e muốn hỏi rằng e vừa sạch kinh được 13 ngày hôm nay ngày 14 . Trong 2 tuần qua e có 2 lần quan hệ không an toàn xuất tinh bên ngoài . Gần nhất là hôm qua mới quan hệ ạ . Sáng này e lại xuất hiện vệt máu nâu ít và rỉ nhỏ , tới trưa thì máu chảy ra rất nhiều màu đỏ và cục cục như kinh nguyệt luôn ạ . Kinh nguyệt bình thường e rất đều ạ , 29,31 ngày ạ. Em muốn hỏi rằng có phải đó là máu báo mang thai không ạ hay e bị vấn đề gì về kinh nguyệt hay phụ khoa không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn mới sạch kinh 14 ngày thì không thể có thai ngay được, tuy vậy những ngày này có thể là ngày rụng trứng của bạn tức là ngày không an toàn, dễ có thai. Bạn có dùng thuốc gì như thuốc tránh thai khẩn cấp, hay thuốc gì khác không để bác sĩ tư vấn nhé, và bạn nên dùng que thử thai vào 7-10 ngày sau quan hệ để xác định xem có thai không nhé, vì xuất tinh ngoài không phải là biện pháp an toàn đâu. Thân mến