Cháu chào bác sĩ. Cháu có 1 vấn đề muốn nhờ bác sĩ giải đáp. Cháu chưa từng quan hệ ạ. Chỉ cọ xát 2 vùng kín với bạn trai khi cả 2 vẫn mặc quần áo đầy đủ. Bạn ấy có tiết dịch nhờn nhưng không xuất tinh. Như vậy cháu có thể có thai không ạ ? Sau hôm đó là 16/9 thì hôm 6/10 cháu có hành kinh lại nhưng trễ 4 ngày. 4 tuần sau cháu có dùng 4 que thử kết quả là 1 vạch. Cháu cũng có làm xét nghiệm beta hCG kết quả < 0.1. Nhưng hiện tại 8/10 cháu cảm thấy đau lưng, bụng hơi to và trễ kinh 2 ngày rồi. Liệu cháu có thai không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Qua các vấn đề bạn nêu, chưa có quan hệ tình dục thực sự, mới chỉ là động chạm ben ngoài thì không thể có thai được ( bạn đã thử que âm tính). Bạn bị chậm kinh qua 2 chu kỳ liên tiếp là do bạn quá căng thẳng nên có ảnh hưởng đến nội tiết tố vì vậy làm kinh nguyệt rối loạn thôi. Bạn cần bình tĩnh, trắng căng thẳng, sinh hoạt điều độ học tập, vui chơi thoải mái, tâm lý ổn định, kinh nguyệt sẽ trở lại đều như xưa bạn nhé. Thân mến.