Tôi mổ thai ngoài tử cung được 5 tháng (Bảo tồn vòi trứng với phương pháp mổ nội soi). Bác sĩ mổ khuyên sau 3 tháng nên để thai tự nhiên. Nhưng hiện giờ tôi chưa sẵn sàng mang thai. Các bác sĩ cho tôi hỏi nếu để lâu quá có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không ạ? Và nên để đến thời gian tối đa là bao lâu. Xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn Có mang thai hay không là quyết định của bạn mà. Bác sĩ khuyên là thời gian tối thiểu nên có thai sau khi phẫu thuật là vậy thôi. Bạn đừng lo lắng quá. Tuy vậy bạn nên có kế hoạch sinh cụ thể nhé. Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng mang thai cũng kém hơn nhé bạn. Tuổi phù hợp nhất nên là từ 27-31 tuổi nhé Thân mến