Chào Bác sĩ. em vừa bị sảy thai tự nhiên, thai được 7 tuần tuổi. Vậy thì khi nào em có thể quan hệ và mang thai lại ạ? Xin cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị sảy thai vào ngày nào. Thông thường sau khi sảy thai, các xét nghiệm trở về bình thường, có kinh lại thì bạn mới nên có thai lại. Theo khuyến cáo của các chuyên gia và bác sĩ sản – phụ khoa thì thời gian thích hợp và lý tưởng nhất để quan hệ tình dục trở lại sau khi sảy thai, nạo phá thai là từ 4 -8 tuần. Đây là khoảng thời gian cần và đủ để sức khỏe cũng như các bộ phận sinh sản – sinh dục của người phụ nữ hồi phục và trở lại trạng thái ban đầu. Sau khoảng thời gian này, niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại, buồng trứng bắt đầu hoạt động trở lại và phóng noãn để tạo kinh nguyệt nếu không có tinh trùng để thụ tinh. Do đó, nếu quan hệ tình dục không bảo vệ vào khoảng thời gian này sẽ rất dễ mang thai. Thời gian có thai lại nên là khoảng 3 tháng nhé bạn. Thân mến