Thưa bác sĩ, cháu bị rối loạn nội tiết tố từ rất lâu rồi, dẫn đến kinh nguyệt không đều (rong kinh). Đi khám, và uống thuốc theo nhiều phác đồ của các bệnh viện đều không khỏi. Thời gian gần đây cháu có tập yoga, sau hai tháng thì vòng kinh ổn định lại và đều hơn. Nhưng khi cháu ngưng tập thì lại tiếp tục rong kinh. Bác sĩ cho cháu hỏi là bị rong kinh kéo dài như thế có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ sinh sản của cháu không? Cháu nên làm gì để điều hoà lại nội tiết của mình ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Đầu tiên bạn phải đi khám để tìm ra nguyên nhân của rong kinh, bởi vì rong kinh chỉ là triệu chứng của một bệnh nào đó, phải điều trị bệnh nguyên nhân thì mới điều trị tận gốc tình trạng rong kinh và biết bệnh nguyên nhân mới biết được mức độ ảnh hưởng đến sinh sản của bạn. Nếu bạn đã khám nhiều lần thì bạn nên cung cấp kết quả khám cho bác sĩ xem lại nhé. Thân mến.