bác sĩ cho em hỏi e bị viêm sợi boc. tuyến Vu... e đi siêu âm phát hiện nhưng bác sĩ nói khg sao...nhưng e bị dau lần này như vậy la 2 lần rồi... e điều đi siêu âm bác sĩ nói hg sao..nhung e rất lo lắng.. e năng ra thì thấy co màu trắng đục như sữa ma e cấm bu e be hồi 3 tháng va đến nay đa la 20 thg r thua bác sĩ.. vậy bây giờ e cần làm thêm xét nghiệm Gi khg và cần điều trị ntn xin bác sĩ giúp em
Trả lời:
Xin chào bạn. Viêm sợi bọc tuyến vú là một bệnh lành tính, và mỗi khi có kinh nguyệt nó sẽ gây đau lại đó là chuyện bình thường của bệnh, và khi bạn nặn ra một ít sữa thì đây cũng chỉ là triệu chứng của viêm sợi bọc. Thường bệnh này không cần điều trị, những trường hợp đau nhiều thì có thể làm giảm cảm giác đau và khó chịu bằng cách uống thuốc giảm đau, chườm nóng tại chỗ, dùng nịt ngực thích hợp,… Các bác sĩ cũng có thể làm thủ thuật rút hết dịch trong các nang hoặc mổ cắt rộng mô vú, …Nếu bạn vẫn còn lo lắng sợ ung thư thì bạn có thể đi khám ở các bệnh viện phụ khoa lớn để được siêu âm và xét nghiệm lại, có thể làm chọc hút tế bào tuyến vú cho chắc ăn. Thân mến.