Cháu đang mang bầu đến tuần 35 rồi ạ. Từ lúc bàu đến giờ, cháu hay khóc, bực bội, cáu giận đến nóng người luôn, kể cả nhiều lúc ck quan tâm, cháu vẫn thấy buồn, tủi thân và cô đơn lắm ( tần suất nhiều). Cháu ko biết đc tác hại của những cảm xúc này, cháu đã ko kiềm chế được. Bây giờ xem các thông tin mọi nơi mới biết rằng rất hại cho thai nhi: tăng động, tự kỉ, trầm cảm, rối loạn giới tính. Liệu con cháu có mắc những bệnh đó ko ạ? Tìm hiểu xong cháu lo lắng, hoang mang quá 😰 biết là trên mạng cũng có những nguồn tin tức ko đúng nên cháu muốn hỏi bác ạ 😞 Nhỡ đâu con cháu có thành bê đê ko? Nhỡ đâu con cháu bị tự kỉ hay tăng động ko? 😱😱😱😱😱 Cháu cảm ơn bác ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Đó chỉ là những thông tin người ta nghĩ là như vậy thôi, chứ hoàn toàn chưa có những nghiên cứu đáng tin cậy về vấn đề này, bạn đừng quá lo lắng nhé. Với lại đa số phụ nữ khi mang thai đều cáu gắt do hormon nữ tiết ra quá nhiều, đó là điều bình thường bạn nhé. Thân mến.