chào bs, em đang mang thai tuần thứ 20 của thai kì ,giờ em muốn đi xe giường nằm về quê khoảng 8 tiếng như vậy thì đã an toàn chưa ạ bác sĩ? lúc 6 tuân em có bị động thai do tụ dịch màng nuôi hiện tại thì thai em bình thường ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Mang thai là giai đoạn mà người mẹ phải trải qua rất nhiều khó khăn và cần phải chú ý giữ gìn. Bạn đã có 1 lần bị động thai, do đó cần chú ý nhiều hơn đến việc đi lại hay vận động, tránh vận động mạnh và quá sức. Thai 20 tuần tuổi, giai đoạn này nếu không có chấn động mạnh, thông thường thai nhi sẽ phát triển ổn định hơn trong tam cá nguyệt này. Khi bạn đi xe nên lựa chọn các hãng xe uy tín chất lượng để có thể đảm bảo an toàn. Chúc bạn vui