Con em sinh non 28 tuần!!! đi lhams định kỳ ở bệnh viện nd2 được 3 tháng mấy tháng trước siêu âm xuyên thóp bình thường hnay tái kham siêu âm bé bị giãn não thất 8mm và 9mm. BS ND2 nói bình thường về theo dõi khong có hẹn lịch siêu âm lại!!! bs nói trẻ bình thường cững có độ giãn não thất như v!?! e lo quá không biết thế nào nhờ tư vấn cụ thể về việc giãn não thất ah.
Trả lời:
Xin chào bạn. Ở trẻ bình thường cũng như trẻ sinh non khi siêu âm có thể dãn não thất nhưng nếu không có triệu chứng hay bất thường gì thì có thể không cần điều trị và khi lớn bé có thể tự hết. Bác sĩ đã nói vậy bạn đừng nên lo lắng quá. Thân mến.