E đang sử dụng cốc nguyệt san, vậy BS cho e hỏi phải dùng ntn để đảm bảo vệ sinh để tránh viêm nhiễm ạ. Vì e dùng BVS bị ngứa.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn phải rửa tay kỹ trước khi đặt cốc bằng nước thường hoặc các loại xà phòng không thơm đồng thời thực hiện vệ sinh cốc càng sớm càng tốt sau khi đổ cốc, vì điều này ngăn ngừa máu kinh nguyệt bị khô sẽ bám vào cốc làm cho việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn. và cốc phải được vệ sinh kỹ sau mỗi lần sử dụng bằng nước sạch hoặc xà phòng không thơm. Thân mến.