chào bác sĩ : xin cho e hỏi vợ e đang điều trị thai ngoài tử cung chưa xong kết quả vẫn dương tính thân nhiệt còn cao đang theo dõi và cho em hỏi vợ e Tiêm ngừa viêm gan siêu vi b chích 2 mũi rồi và đang quá hạn mũi thứ 3 mấy ngày vậy vợ e có thể chích mũi thứ 3 ko và có ảnh hưởng khi mang thai lại ko, nếu chưa ra hết thai ngoài tử cung nếu giao hợp có bị cấn thai ko và có bị thai ngoài tử tử cung ko. trong khi chờ đợi phúc đáp của bác sĩ e thành thật cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Thai ngoài tử cung là bệnh ngoại khoa phải điều trị. Vợ bạn có thể chờ hết bệnh, ổn rồi đi chích ngừa viêm gan cũng được nhé vì đã tiêm 2 mũi rồi. Sau khi bệnh ổn thì nên kiêng quan hệ vài tháng để tình trạng phụ khoa ổn thì mới có thai lại nhé bạn Thân mến