Dạ chào bs. Thai phụ tuần 32 thì nên làm sàng lọc xét nghiệm tầm soát gì trước sinh ạ? Và ở tphcm thì bệnh viện nào có xét nghiệm tầm soát GBS? Cảm ơn bs.
Trả lời:
Xin chào bạn. Tuần 32 thì đã trễ để làm những xét nghiệm tầm soát trước sinh, không biết trước đó bạn đã làm double test và triple test chưa. Nếu bạn đã làm đủ 2 loại trên rồi thì có thể yên tâm. Ở tuần thai này bạn chỉ có đi siêu âm và đo tim thai để theo dõi sức khỏe thai nhi thôi nhé. Ngoài ra bạn có thể tầm soát GBS nếu muốn, xét nghiệm này có thể làm ở bệnh viện từ dũ. Thân mến.