Em đang mang thai 26 tuần. Lúc 23 tuần em có đi xét nghiệm nghiệm pháp dung nạp đường. Kết quả lấy máu lần đầu lúc nhịn đói là2.9 mmol/L. Lần 2 sau khi ăn và uống nước đường là 5.8mmol/L. Lần 3 cách 1 tiếng sau là 5.0mmol/L. Bác sĩ bảo bình thường. Nhưng cùng thời gian đó em kiểm tra nước tiểu thì lượng glu của em lên tới 250mg/dL, lượng pro lên 300mg/dL. Bác sĩ dặn ăn kiêng đường và muối lại. Hai tuần nay em không dám ăn ngọt và cơm nhiều. Đồ ăn mặn em cũng đem luộc hết.Không biết có phải em ăn kiêng quá không mà dạo này em có dấu hiệu mệt mỏi, chân tay bủn lủn, tim đập nhanh. Phải ngậm vài viên kẹo mới khỏe lại. Giống như em đang bị hạ đường huyết vậy. Giờ em phải làm sao đây bác sĩ. Em có nên kiêng đồ ngọt nữa không. Em sợ ăn nhiều sẽ chuyển qua tiểu đường thì sao? Em cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn. Có thể bạn đã kiêng quá nhièu nên bị tụt đường. Đầu tiên bạn phải đo đường huyết để bắt được cơn hạ đường, vì hiện giờ bạn chỉ có triệu chứng chứ chưa có bằng chứng chính xác, khi nào có bằng chứng thì bác sĩ sẽ thay đổi chế độ ăn kiêng cho bạn. Thân mến.