Hiện tại em đang mang thai 26 tuần. Huyết áp bình thường đo được là 11/7. Nhưng dạo này thấy trong người mệt mỏi, bủn lủn tay chân, luôn bị hụt hơi khi thở, đo huyét áp thấy thấp hơn một chút. Nhịp tim của em là 95. Những lúc như vậy, em hay ngậm 1, 2 viên kẹo thì thấy đỡ. Em muốn hỏi là có phải em kiêng muối, kiêng đường quá nên dễ tụt huyết áp không. Vì em lên mạng tìm hiểu thì thấy nói như vậy. Tại khi thai 24 tuần em được bác sĩ dặn kiêng đường, muối nên giờ em không biết làm sao. Em mang thai lần đầu , 29 tuổi
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn có bị chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ không. Nếu không có thì bạn không cần phải kiêng quá nhiều, triệu chứng của bạn rất giống tụt đường huyết chứ không phải tụt huyết áp bạn nhé, bạn nên mua một máy đo đường để ở nhà và mỗi lần như vậy thì bạn đo lượng đường ngay và đưa cho bác sĩ xem để có hướng thay đổi chế độ ăn kiêng cho bạn chứ nếu tụt đường huyết nhiều lần sẽ không tốt cho bạn. Thân mến.