Tháng trc sau khi QHTD cháu có uống thuốc tránh thai thì tháng đó chậm kinh mất 1 tháng sau mới có lại. Sau khi hết kinh lần đó thì khoảng 2 tuần rồi cháu lại đến tháng tiếp. Không biết có phải do cháu uống thuốc tránh thai nên bị loạn kinh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là hình thức đưa nội tiết tố vào cơ thể để ngăn sự thụ thai. Vì vậy nó có thể ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của bạn trong 1-2 chu kí sau. Bạn theo dõi 1-2 chu kì tiếp theo của bạn về thời gian và lượng máu kinh có thay đổi nhiều không nhé. Nếu rối loạn kéo dài thì bạn nên đến bác sĩ phụ khoa kiểm tra. Thân mến